5 mẹo nhỏ giúp nới rộng căn hộ 27m2 nhanh hơn

Tận dụng các không gian lưu trữ để tăng diện tích sử dụng cho căn hộ

Bố trí nội thất cho một căn hộ hợp lý đã là điều không dễ dàng, với căn hộ nhỏ lại càng khó hơn nữa. Nhưng nhờ khéo léo lựa chọn và treo đồ nên căn hộ mini chỉ rộng 27m2 dưới đây vẫn rất hiện đại và tinh tế.
1. Phối hợp chiều cao để tạo điểm nhấn cho căn hộ

Nếu tất cả đồ nội thất trong căn hộ đều được bày ở cùng một độ cao thì rất có thể sẽ làm cho một phòng nhỏ có cảm giác càng nhỏ hơn. Nếu biết cách phối kết hợp chiều cao, tạo ra sự khác nhau về chiều cao, ví dụ như việc kết hợp ghế sopha với một chiếc bàn cao lại có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu sắp đặt theo kiểu này thì ghế phụ, các món đồ nội thất khác cũng phải đảm bảo chiều cao thấp bằng ghế sopha.

Phối hợp độ cao của đồ nội thất giúp 27m2

Hãy tận dụng bất kì góc trồng nào trong căn hộ để có thêm không gian lưu trữ, thay vì bố trí thêm quá nhiều kệ, tủ trong nhà.

Tận dụng các không gian lưu trữ để tăng diện tích sử dụng cho căn hộ
3. Xếp chồng đồ đạc để nới rộng căn hộ 27m2

Với căn hộ mini, bạn nên ít rải rác đồ đạc trên khắp sàn nhà. Giá sách, tivi, tủ đồ,… bạn hãy gắn chúng lên tường nếu có thể.

Gắn đồ lên tường để chúng không chiếm quá nhiều không gian
4. Tạo điểm nhấn nhỏ cho căn hộ

Chắc hẳn mọi người sẽ thấy rất thú vị khi móc treo quần áo lại có thêm một bình hoa nhỏ xinh. Đây là một minh chứng rằng không phải mọi thứ trong không gian nhỏ đều cần phải hữu dụng. Đôi khi, một chút “đồ vô dụng” lại giúp tô điểm thêm cho không gian căn hộ.

Tạo điểm nhấn nhỏ sẽ giúp giảm cảm giác chật chội cho căn hộ mini
5. Cách bố trí đồ chức năng và trang trí cho căn hộ nhỏ

Thông thường, những món đồ thiết thực như quạt, đèn, tranh ảnh,… đều được treo trên tường và trần nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên e ngại khi treo cây lên trần nhà nếu căn hộ không có chỗ trống. Những loại cây không khí, hoa rủ,… là những loại cây cảnh thích hợp cho nhà nhỏ.

Treo cây lên trần nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa không chiếm dụng diện tích căn hộ nhỏ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *