Khám phá căn hộ 45 m2 xanh mướt cây ở Sài Gòn

Để ngôi nhà trông rộng hơn, chủ nhà đã khéo léo làm sáng các mảng chính của căn hộ. Tường, ban công và tầng lửng đều có màu trắng còn lại sàn, cầu thang

Do yêu thích cây cối, chủ nhân ngôi nhà đã bố trí gần 50 bình cây ở khắp nơi từ phòng khách, nơi làm việc, bàn ăn… để luôn được nhìn thấy màu xanh.

Từng có thời gian đi du học ở Anh, hiện làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nên anh Nick Do luôn thích tự tay thiết kế không gian sống của mình. Căn hộ chung cư này của Nick nằm ở quận 7 (Tp.HCM) được thiết kế thêm một gác lửng nên dù mặt sàn chỉ khoảng 45 m2 nhưng diện tích sử dụng của căn hộ lên tới 75 m2.

căn hộ 45m2

Để ngôi nhà trông rộng hơn, chủ nhà đã khéo léo làm sáng các mảng chính của căn hộ. Tường, ban công và tầng lửng đều có màu trắng còn lại sàn, cầu thang thì có sắc ghi xám nhạt. Tầng một chủ nhà dùng làm phòng khách, nơi làm việc và bếp ăn còn trên tầng lửng đặt một bộ sofa nhỏ, tủ quần áo và giường ngủ. Phòng ngủ tuy nhỏ nhưng có cửa sổ hẹp và dài giúp đón được ánh sáng mà vẫn đảm bảo kín đáo.

không gian căn hộ

Để tiết chế cảm giác lạnh lẽo do màu sắc của màu tường và sàn đem lại, Nick chọn đồ đạc có màu sắc làm điểm nhấn, như ghế ở chỗ làm việc được sơn màu đỏ, sofa có màu hồng tím. Chủ nhà cho biết, anh yêu thích nhất là góc sofa cùng chiếc bàn trà đúc bằng xi măng. Khi ngồi xem tivi, chủ nhà có thể ngắm nhìn cả một khu vườn xanh mướt dễ chịu trước mắt.

mẫu căn hộ
Do có hình khối vuông vắn nên căn hộ dễ phân chia không gian

Căn hộ được trang trí theo phong cách tối giản, nên để tránh sự đơn điệu cũng như sở thích cá nhân, chủ nhà đã đưa rất nhiều cây cảnh vào nhà, làm tăng tối đa mảng xanh, tạo nên không khí mát mẻ và cảm giác sống động cho căn hộ.

cây xanh trong nhà
Nick chủ ý chọn những cây xanh có khả năng lọc không khí, phát triển tốt trong
môi trường thiếu ánh sáng và không cần chăm sóc nhiều

Chủ nhà cho biết, chỉ cần mở hết cửa sổ mỗi sớm mai để có không khí
cho cây ‘thở’ và tưới nước đều đặn tuần 1 lần

Sau một năm chuyển đến sinh sống tại căn hộ với nhiều lần thay đổi nội thất, đây là thời điểm khiến chủ nhà hài lòng nhất. Anh sẽ không thay đổi nội thất nhiều mà chỉ dự định mua thêm cây cối cho căn hộ của mình.

Rào ngăn trên gác lửng được sơn trắng để hài hòa với không gian chung

Do có nhiều quần áo nên Nick chọn kiểu tủ mở với các vách ngăn tương đồng hàng rào gác lửng

giường ngủ

Nói về việc trang trí ngôi nhà, Nick chia sẻ: Khó khăn lớn nhất trong việc tự thiết kế nhà là khi mình đã quyết định thì không thể đổ lỗi cho ai khác. Vì thế, tôi phải tìm hiểu rất kỹ từng chi tiết muốn làm và bình tĩnh lựa chọn để tránh lãng phí và hối hận về sau.

hoàn thiện căn hộ

Nick Do cũng cho biết, việc sửa chữa, mua bán nội thất, đồ điện tử cho căn hộ diễn ra cùng lúc nên anh và đội thi công phải kết hợp tất cả các khâu liên tục. Nhờ vậy, căn hộ đã hoàn thành chỉ sau thời gian khoảng 2 tuần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *